Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp nước sạch cho cả 1 trường học

Cuộc sống ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, chúng ta đều phải gặp nhiều nguy cơ. Nước sạch mỗi ngày đều giảm bớt do tác động không tốt đến từ đời sống. Vậy trong tương lai, giải pháp nào sẽ giúp con người giải quyết những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp thực hiện các mục tiêu trên. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Tối ưu mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Tổ hợp đó là các màng lọc kết nối với nhau từ các đường ống dẫn. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các chất tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… Đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được tạo nên. Nó được lắp đặt với số lượng nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH

Cấu tạo chính của 1 hệ thống lọc nước công suất lớn

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ làm sạch nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô; Cụ thể là nước được xử lý để loại bỏ tạp chất lơ lửng; Hóa chất ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần công việc trên không gì khác là dựa vào thiết bị bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một vai trò không giống nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng nhiệm vụ loại bỏ những chất vô định, chất phù du có trong nước. Tiếp tục nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính; Chúng sẽ khử các chất độc hại tồn tại trong nước như amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Đây là cột lọc đảm nhận chức năng biến nước cứng sang nước mềm. Điều này được giải thích là nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột số 3 này; Nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống ở mức nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiêp

– Màng lọc nước RO công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được hình dung gần với một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% các loại cặn bẩn; Virus, vi sinh vật gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc RO, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới cho độc giả ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO). Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra nguồn nước sạch rất nhiều.

Bơm cao áp sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp là loại bơm trục đứng

Tuy vậy để có thể điều khiển được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ lớn. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua được màng. Bơm cao áp sẽ thực hiện chức năng này; Bộ phận đó còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo áp suất nước đủ lớn để tiến trình thẩm thấu xảy ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có thể hoạt động liên tục 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc nước cho nhà xưởng

Phần điều khiển vận hành hệ thống lọc

Muốn điều phối trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp; Đồng hồ đo lường thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Quá trình lọc nước được diễn ra đồng bộ khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là thông báo các số liệu trên màn hình hiển thị. Thậm chí với các hệ thống lọc nước siêu tiên tiến chúng còn truyền tải nguồn tin về máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng thuận lợi về việc theo dõi của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, chúng đảm nhiệm trọng trách vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng cho hoạt động hình thành nước tinh khiết, nước đóng chai,..Mọi tổ chức kinh doanh nước ngọt, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Những tổ chức lớn; Các trung tâm thương mại cũng là một trong những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến hoặc chứng kiến. Những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở Việt Nam mang làm sạch xe với tần suất lớn; Thế mà sau chỉ ít lâu sau ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho chủ xe rất bực dọc.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Nguyên do chính là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Nó tác động nghiêm trọng cho màu sơn,  làm xe biển chuyển qua xỉn màu trong thời gian ngắn. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Các đơn vị sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nói đến ở phần đầu.

Còn rất nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Kensi sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó bạn cũng sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *