Giải pháp xử lý nước bằng hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có cần thiết không?

Công nghệ mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, chúng ta luôn phải đối diện nhiều ảnh hưởng xấu. Một trong số đó phải kể đến ô nhiễm nguồn nước. Nước tinh khiết ngày càng khan hiếm do tác động xấu từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, lối đi nào giúp con người gỡ bỏ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước RO tinh khiết
Hệ thống lọc nước RO tinh khiết

Giải pháp để xử lý nguồn nước ô nhiễm hiện nay đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Đáp ứng các nhu cầu đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổ hợp các thiết bị được làm ra bởi các nhà sản xuất. Chúng là các màng lọc nối tiếp nhau bằng các đường ống nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các tác nhân xấu như tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo ra.

Cấu tạo của hệ thống lọc tinh khiết RO

Các bộ phận tiền lọc trong máy lọc nước công nghiệp

Được hiểu tổng quát rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước nguồn được tiến hành xử lý phần thô, tức là nước được tiến hành loại bỏ tạp chất nổi trên mặt nước, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn triển khai phần việc , bộ phận đảm nhận sẽ là các cột lọc thô.

Máy lọc nước tinh khiết
Máy lọc nước tinh khiết

Màng lọc RO tinh khiết

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được hình dung tương tự bộ phận quan trọng đối với hệ thống xử lý nước tinh khiết. Chi tiết, màng RO có thể xử lý đến 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn gây hại có trong nước.

Máy bơm cao áp

Như đã nói ở mục trên, màng RO rất hữu ích đối với hệ thống lọc. Mặc dù thế muốn điều khiển được màng lọc thì cần đảm bảo một áp suất nước lớn. Khi đó nước mới thẩm thấu đủ áp lực lớn để qua màng RO. Bơm cao áp sẽ thực hiện nhiệm vụ này, thiết bị đó có thể gọi với cái tên quen thuộc khác là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều khiển trơn tru được hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là phải sở hữu một hệ thống điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, và hiện rõ các số liệu lên màn hình. Tới mức với các hệ thống lọc nước siêu phát triển nó có khả năng chuyển các thông số tới laptop hoặc điện thoại. Điều này rất dễ dàng hơn về việc kiểm soát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích khi lắp đặt. Xử lý nước máy, nước giếng khoan hiệu quả. Để được báo giá, tư vấn lắp đặt tại Tekcom, Quý khách hàng liên hệ Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *