Cấu tạo máy lọc nước công nghiệp RO công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng lắp đặt trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chung cư, trường học, bệnh viện… Vậy, để có thể xử lý tối ưu nguồn nước, cấu tạo máy lọc nước công nghiệp sẽ gồm những thiết bị nào.

Đặc điểm cấu tạo máy lọc nước công nghiệp RO công suất lớn

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO là thiết bị lọc nước công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ở nhiều đơn vị. 

Cấu tạo máy lọc nước công nghiệp bao gồm 5 phần:

Hệ thống lọc thô

Lọc thô là bộ phận lọc đầu tiên của hệ thống. Sau khi được máy bơm hút từ bồn cấp, nước sẽ được đẩy qua 3 cột lọc thô:

Hệ thống gồm 3 cột lọc thô chứa vật liệu lọc
Hệ thống gồm 3 cột lọc thô chứa vật liệu lọc
  • Cột lọc 1: Có nhiệm vụ lọc tạp chất và một số kim loại nặng có trong nước như: Sắt, đồng, chì, asen… nhờ công dụng của cát mangan, cát thạch anh, sỏi đỡ.
  • Cột lọc 2: Chứa vật liệu lọc bên trong là than hoạt tính, giúp loại bỏ toàn bộ lượng phèn, đồng thời khử màu và mùi có trong nguồn nước.
  • Cột lọc 3: Chứa các hạt nhựa cation, có khả năng trao đổi và giữ lại các ion Ca2+, Mg2+. Từ đó, nước sẽ được làm mềm, tạo tiền đề cho giai đoạn lọc tiếp theo. 

Cấu tạo máy lọc nước công nghiệp RO với hệ thống lọc tinh

Bộ phận lọc tinh đảm nhận vai trò vô cùng lớn trong quá trình lọc của hệ thống. Bộ lọc tinh được thiết kế với màng lọc RO thẩm thấu ngược, có kích thước lưới lọc khoảng 0.0001 micron. Màng lọc chặn lại tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn… cho nguồn nước sau lọc sạch đến 99.9%. 

Bơm cao áp

Một hệ thống thông thường sẽ được thiết kế với 3 máy bơm cao áp nằm tại ba trọng điểm. Cụ thể như: Bơm cấp nước đầu nguồn, bơm tạo áp cho giai đoạn lọc tinh, và bơm chiết rót. Máy bơm cao áp có nhiệm vụ duy trì áp suất tồn tại trong quá trình lọc. Điều này sẽ làm giảm thời gian lọc, cũng như tăng hiệu suất lọc cho hệ thống.

Bộ điều khiển hệ thống

Hệ thống điều khiển thực chất là những bảng vi mạch, có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ các thiết bị bổ trợ (cảm biến, đồng hồ đo…).Sau đó tổng hợp lại và đưa ra các lệnh điều khiển sao cho phù hợp nhất với giới hạn hoạt động của hệ thống.

Hệ thống tiệt trùng, khử khuẩn

Hệ thống khử khuẩn sẽ bao gồm 3 bộ phận: 

  • Đèn UV: Có tác dụng loại bỏ các vi sinh vật còn sót lại sau khi lọc qua màng RO.
  • Lưới lọc xác vi khuẩn: Có nhiệm vụ giữ lại phần xác vi khuẩn và đưa ra ngoài bằng đường ống dẫn nước thải.
  • Máy sục Ozone: Giúp bù lại một số khoáng chất và lợi khuẩn có ích cho sức khỏe con người.

Từ cấu tạo máy lọc nước công nghiệp, tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống

Với cấu tạo gồm 5 bộ phận chính, thiết bị thực hiện quy trình lọc thông qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn lọc thô: Giúp xử lý sơ bộ nguồn nước cấp, loại bỏ bùn đất, kim loại nặng, khử màu, loại bỏ phèn, và làm mềm nước. 
Màng lọc RO CSM công nghiệp
Màng lọc RO CSM công nghiệp
  • Giai đoạn lọc tinh: Với thiết kế lưới lọc siêu nhỏ, màng lọc RO trong bộ lọc tinh chỉ cho phép các phân tử nước và một số hợp chất hữu cơ có kích thước phân tử nhỏ hơn phân tử nước đi qua. Các thành phần còn lại sẽ bị giữ lại hoàn toàn tại bề mặt của màng lọc và được đẩy ra ngoài qua đường nước thải.
  • Giai đoạn khử khuẩn: Sau khi lọc tinh, nước vẫn tồn tại một số loại vi khuẩn có kích thước siêu vi. Do đó, giai đoạn này được tạo ra nhằm loại bỏ triệt để các mầm mống gây hại này. Đèn UV có khả năng phá huỷ các cấu trúc tế bào của vi khuẩn, từ đó làm tê liệt khả năng di chuyển và sản sinh của chúng.

Nước sau khi qua 3 giai đoạn lọc sẽ đi qua một màng lọc tinh thể, hay còn gọi là màng lọc xác vi khuẩn. Sau đó chuyển đến bồn sục hydro tạo khoáng trước khi được đưa ra vòi chiết rót.

Tư vấn, báo giá máy lọc nước công nghiệp mới nhất

Ở mỗi đơn vị, thiết kế, sơ đồ máy lọc nước công nghiệp sẽ có sự khác biệt đôi chút. Cộng thêm chính sách bán hàng ở mỗi đơn vị cũng khác nhau, vì thế, giá máy lọc nước công nghiệp luôn có sự chênh lệch.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong quân đội
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong quân đội

Tekcom hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong thị trường phân phối và cung cấp các thiết bị máy lọc nước. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Tekcom luôn đón đầu xu hướng, cũng như nhu cầu thị yếu của khách hàng. Từ đó, nghiên cứu và tạo ra đa dạng hóa các dòng sản phẩm. Kết cấu hệ thống cũng như các mức công suất được thiết kế theo yêu cầu. Đảm bảo hiệu quả lọc nước và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị sử dụng. 

Do là đơn vị trực tiếp lắp ráp, vận hành và thi công, vì thế, mức giá bán các thiết bị lọc tại Tekcom cũng rất cạnh tranh. Dao động từ vài chục triệu đồng trở lên, tùy vào mức công suất và các tính năng đi kèm. 

Chi tiết thông tin sâu hơn về cấu tạo máy lọc nước công nghiệp, hay báo giá sản phẩm, quý khách hãy liên hệ đến Tekcom theo hotline: 03 7777 0000. Tekcom luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn từ phía khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *