Ý nghĩa quan trọng khi lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho sản xuất

Cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, mỗi người đều phải gặp rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng chú ý chính là nhiễm khuẩn chất lượng nguồn nước. Nước đạt chuẩn trở nên ít đi do tác động tiêu cực bởi môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai; Giải pháp nào hỗ trợ con người gỡ bỏ tình trạng này. Câu trả lời không gì khác đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc nước và tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Tối ưu mọi sinh hoạt trong cuộc sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các bụi bẩn; Vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… bị giữ lại. Hệ thống được hình thành với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Chi tiết cấu tạo của hệ thống lọc công suất lớn

– Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô; Tức là nước sẽ được làm sạch hẳn các chất vô định, chất hóa học ion kim loại nặng. Để làm một phần việc làm này chính dựa trên hệ thống bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc mang một chức năng khác nhau. Trước tiên đó chính là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng vai trò khử sạch tạp chất. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Sẽ giúp loại bỏ tạp chất gây nhiễm hòa trộn trong nguồn nước đó. Kết thúc quá trình nước được chuyển sang cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Điều này được hiểu rằng nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối đến nước tốt nhất.

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO cho hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào quá trình lọc ở màng RO. Màng lọc RO được xem tương tự một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% toàn bộ những cặn bẩn; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt còn tiềm ẩn trong nước.

Dựa vào chất lượng nước nguồn cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sinh ra nguồn nước sạch rất nhiều.

Dòng bơm cao áp sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO đặc biệt có giá trị với máy lọc. Tuy nhiên để có thể điều hành được màng lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ thực hiện chức năng này; Bộ phận đó có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được sáng chế rất khác biệt. Khi hoạt động chúng dồn nén áp suất nước đủ lớn để quá trình đưa nước qua màng lọc tiến hành tốc độ tại màng RO. Áp suất đối với một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có khi hoạt động không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc tổng 5m3h

Phần điều khiển hệ thống lọc

Muốn điều phối thuận lợi cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần có các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các thông số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống làm sạch nước được diễn ra đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là khai báo các con số lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống siêu tân tiến thậm chí có thể chuyển các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tiện lợi về việc kiểm soát của chúng ta.

Hệ thống lọc công nghiệp ứng dụng vào những lĩnh vực nào

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong kinh doanh và đời sống. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhiệm vai trò không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với kinh doanh hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi đơn vị kinh doanh nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm; Mỹ phẩm hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Có một ví dụ rất điển hình mà rất nhiều người từng nghe kể hoặc chứng kiến. Rất nhiều chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng với màu sơn vô cùng đẹp và đẳng cấp. Lúc khách hàng ở Việt Nam đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Thế mà sau một thời gian nước sơn của xe bị chuyển màu. Chính điều này đã làm chủ xe cảm thấy bực dọc. Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý.\

Màng lọc RO CSM cho các hệ thống lọc công nghiệp

Chúng có nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Điều này gây hại lớn cho lớp sơn cao cấp; Làm xe biển chuyển qua xỉn màu không lâu khi sử dụng. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Những đơn vị sửa chữa ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến trong phần đầu.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Từ đó Quý khách hàng cũng sẽ mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *