Tìm hiểu công dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp cho bệnh viện

Với tình trạng nguồn nước ô nhiễm ngày càng tăng cao, nguồn nước sạch đang dần trở nên cạn kiệt. Do vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp lọc sạch nguồn nước là điều quan trọng, đặc biệt tại các cơ sở y tế, bệnh viện và phòng khám. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị lọc nước tiên tiến, được ứng dụng công nghệ lọc RO – thẩm thấu ngược. Thiết kế máy đa tầng lọc, sử dụng màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ. Đem lại nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết của Bộ Y tế. 

Máy lọc nước công nghiệp RO
Máy lọc nước công nghiệp RO

Về cấu tạo, hệ thống lọc RO được cấu thành từ 5 bộ phận chính:

  • Lọc thô: Gồm 3 cột lọc thô: Cột lọc đa tầng, cột lọc than hoạt tính, và cột lọc Cation. Đóng vai trò lọc sạch tạp chất lớn, kim loại nặng, khử màu, khử mùi cho nước, đồng thời hấp thụ các thành phần nước cứng.
  • Lọc tinh: Được ứng dụng màng lọc RO, các vi khuẩn, cặn bẩn có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ bị loại bỏ tại bộ phận này.
  • Máy bơm nước: Hệ thống trang bị 3 loại máy bơm chính. Gồm có bơm cấp nguồn, bơm cấp nước cho màng RO, và bơm chia nước. Bơm tạo áp lực lớn, đẩy nước qua các bộ phận liên quan.
  • Bộ phận điều khiển: Hỗ trợ vận hành máy tự động. Giúp phát hiện những hư hỏng có thể có trong quá trình hoạt động.
  • Bộ khử khuẩn: Giúp loại bỏ các vi sinh vật còn sót lại sau quá trình lọc tinh nhờ hệ thống đèn UV.

Với khả năng lọc sạch tối ưu, máy lọc nước có thể xử lý được mọi nguồn nước ô nhiễm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, đây là thiết bị được ứng dụng lắp đặt phổ biến ở nhiều lĩnh vực, trong đó có y tế.

Lợi ích khi lắp hệ thống lọc nước công nghiệp ở các bệnh viện

Các khu phòng khám, bệnh viện là những nơi có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng an toàn, vệ sinh nguồn nước. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, việc lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là giải pháp hiệu quả nhất.

Cung cấp nước sạch, an toàn

Nước phục vụ cho các hoạt động khám chữa bệnh. Nước cho các khu vực phòng mổ, phòng hồi sức cấp cứu… luôn có yêu cầu về độ tinh khiết rất cao. Máy lọc nước RO công nghiệp có khả năng lọc sạch đến 99.9% lượng tạp chất, vi khuẩn, vi rút có trong nước. Nước sau khi lọc qua máy lọc nước công nghiệp có chất lượng tương tương với nước tinh khiết đóng chai, đóng bình, mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp đảm bảo lượng nước lớn

Hệ thống lọc nước có khả năng sản xuất hàng trăm nghìn lít nước trong mỗi giờ hoạt động. Đáp ứng nhu cầu hoạt động như:

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn, tạo lượng nước lớn cho người dùng
Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn, tạo lượng nước lớn cho người dùng
  • Cung cấp nguồn nước uống tinh khiết cho bệnh nhân và các y bác sĩ trong bệnh viện.
  • Phục vụ cho một số hoạt động khám và chữa bệnh.
  • Vệ sinh, tiệt trùng các dụng cụ y tế và thiết bị hỗ trợ chẩn đoán bệnh.

Tiết kiệm hơn so với phương pháp lọc truyền thống

So về chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ tốn nhiều hơn các phương pháp lọc truyền thống. Tuy nhiên, nếu so về hiệu quả lọc và sử dụng lâu dài thì thiết bị này lại giúp người dùng tối ưu được nhiều chi phí phát sinh. Đảm bảo an toàn về chất lượng nguồn nước sử dụng.

Báo giá lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho bệnh viện và các cơ sở y tế

Tekcom là đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín, chất lượng với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Tekcom chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước, linh kiện, vật liệu lọc, cùng các dịch vụ đi kèm hấp dẫn. 

Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp
Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc có dải công suất rộng. Phục vụ hoạt động ở các đơn vị nhà xưởng, nhà máy, trường học, bệnh viện… Với thiết kế gọn nhẹ, đa tầng lọc, cùng việc ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại, hệ thống lọc nước Kensi của Tekcom đáp ứng tiêu chí lọc sạch vượt trội, cùng sự tiện ích trong quá trình vận hành. 

Ngoài ra, Tekcom là đơn vị trực tiếp lắp ráp sản phẩm lọc nước công nghiệp. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 03 7777 0000, để được tư vấn đặt mua, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp một cách chi tiết và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *