Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ cho tòa nhà văn phòng

Cuộc sống mỗi ngày đi lên mạnh mẽ, mỗi người càng ngày phải đối diện không ít ảnh hưởng xấu. Một trong số đó là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước sạch trở nên suy giảm do hệ quả xấu bởi môi trường. Liệu một thời gian nữa, hướng giải quyết nào giúp con người gỡ bỏ vấn đề này. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc nối tiếp nhau bằng những đường ống dẫn. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các chất tạp chất, vi khuẩn, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp. Chúng được cấu tạo với rất nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

hệ thống lọc nước công nghiệp cho tòa nhà

Hệ thống lọc nước công nghiệp có những cấu tạo chính như sau:

– Hệ thống tiền lọc

Được hiểu đơn giản rằng hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào được tiến hành xử lý phần thô, cụ thể là nước được làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần việc làm này không gì khác là nhờ bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Bắt đầu đó là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng vai trò loại bỏ tạp chất vô định, chất phù du tồn tại trong nước. Ở cột thứ 2 chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại có lẫn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đóng nhiệm vụ biến đổi nước cứng qua nước mềm. Như vậy được hiểu rằng nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống ở mức nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới hệ thống lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được ví gần với một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất tần tật các mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc RO, Tekcom sẽ giới thiệu tới các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào chất lượng nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc, từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất nguồn nước tinh khiết rất nhiều.

Bơm công nghiệp sử dụng cho hệ thống lọc nước lớn

Như đã nói ở phần trên, màng RO vô cùng quan trọng với thiết bị lọc. Tuy vậy để vận hành được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ lớn. Máy bơm cao sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, chúng được nhiều người gọi với tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được thiết kế rất đặc biệt. Trong lúc hoạt động máy bơm RO tạo áp lực nước đủ sức ép để quy trình lọc nước tiến hành nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có khả năng đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng vận hành liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển trên hệ thống lọc công nghiệp

Muốn điều phối trơn tru đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải sở hữu một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị các con số nước đầu vào, đầu ra. Máy lọc nước cũng tự động làm sạch màng, và thông báo kết quả lên màn hình. Thậm chí đối với hệ thống lọc nước siêu tân tiến nó có thể truyền tải dữ liệu về máy tính hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tạo điều kiện về việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp lắp đặt cho các tòa nhà văn phòng

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, nó đóng chức năng vô cùng quan trọng. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với ngành nghề sản xuất nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết đơn vị sản xuất nước ngọt, thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các đơn vị lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể và nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh hạng sang màu trắng với màu sơn rất đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam mang làm sạch xe với tần suất lớn; Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó màu sơn xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho người dùng xe vô cùng xót xa.

Hệ thống lọc tổng cho biệt thự

Nguyên nhân chính là nước dùng rửa xe chưa qua xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cho màu sơn,  làm sơn xe chuyển màu vàng nâu trong thời gian ngắn. Không lâu sau đó chúng tôi được biết; Những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ đi sâu hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy chúng ta cũng sẽ mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *