Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước trong nông nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước nông nghiệp

Cuộc sống mỗi ngày phát triển chóng mặt, chúng ta luôn phải đối mặt với không ít nguy cơ. Đáng quan tâm chính là nhiễm bẩn chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết ngày càng suy giảm do hệ quả không tốt từ môi trường sống. Liệu tương lai, lối đi nào sẽ giúp mọi người giải quyết vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Trong nông nghiệp cần nguồn nước sạch để canh tác, hệ thống lọc nước công nghiệp chính là giải pháp. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và tạo ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống hàng ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổng hợp các linh kiện được hình thành từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ các đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc và các cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Được hiểu đơn giản là giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào được tiến hành xử lý phần thô. Cụ thể là nước được xử lý để loại bỏ các chất vô định, độc tố kim loại nặng. Muốn triển khai phần công việc này chính dựa trên thiết bị máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến hệ thống lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được coi tương tự một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% tất cả các chất độc hại, virus, vi sinh vật độc hại tồn tại trong nước.

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Dựa vào tính chất nước đầu vào cùng với công suất lọc, thì mỗi thiết bị máy lọc nước công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra khối lượng nước sạch lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đóng vai trò hữu ích với máy lọc. Mặc dù thế để điều hành được hệ thống lọc thì cần có một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới thẩm thấu qua màng lọc.

Bơm cao áp sẽ tiếp nhận vai trò này, bộ phận đó còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác là bơm RO. Bộ phận bơm cao áp này được thiết kế vô cùng khác biệt. Trong quá trình vận hành máy bơm RO tạo ra lực nước đủ nhiều để quá trình thẩm thấu tiến hành nhanh hơn tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều khiển thuận tiện được hệ thống lọc nước. Nhất định là phải có các thiết bị điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Hệ thống lọc nước tinh khiết
Hệ thống lọc nước tinh khiết

Hệ thống tạo ra nguồn nước sạch được thực hiện đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, cuối cùng thông báo những thông số lên màn hình. Đến mức đối với dòng máy lọc vô cùng tiên tiến nó có chức năng chuyển các thông tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp thuận lợi về việc theo dõi của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp đang nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong canh tác, chăn nuôi. Để nhận tư vấn chi tiết thông tin hệ thống máy, Quý khách hàng hãy liên hệ Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *