Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý các tạp chất trong nước ra sao?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là giải pháp xử lý nước toàn diện, tối ưu nhất hiện nay. Chi tiết quá trình xử lý nước của hệ thống và các loại tạp chất mà hệ thống có khả năng xử lý sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc nước công nghiệp lọc nước nhiễm tạp chất như thế nào?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị xử lý nước chuyên dụng, ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO. Đây là công nghệ lọc được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng xử lý nước vượt trội cũng như mức độ bền bỉ.

Máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước công nghiệp

So với các phương pháp lọc nước truyền thống, hệ thống được thiết kế đa tầng lọc. Nguồn nước cấp được xử lý đầu tiên ở bộ phận lọc thô, sau đó được chuyển qua màng lọc RO. Cuối cùng, nguồn nước được đưa qua bộ phận khử khuẩn với đèn UV và máy sục ozone. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra tinh khiết nhất, người dùng có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước.

Các tạp chất sẽ được làm sạch bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Với công nghệ thẩm thấu ngược RO sẽ không kén nguồn nước đầu vào. Thiết bị có khả năng xử lý được tình trạng nhiễm khuẩn ở mọi nguồn nước như: Nước sông hồ, nước giếng khoan, nước máy… thậm chí là nước biển mặn thành nước ngọt cho ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. 

Chi tiết một số loại tạp chất được làm sạch bằng máy lọc nước công nghiệp bao gồm:

Clo

Clo là một hóa chất được sử dụng để diệt khuẩn cho nước. Đáp ứng nguồn nước cấp cho sinh hoạt, sản xuất; khử trùng nước thải; bể bơi, nước cho đài phun nước… Việc để lại một lượng clo thừa sau khử trùng giúp ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn. Tuy nhiên, khi nước có hàm lượng Clo cao vượt tiêu chuẩn sẽ dễ bị nhiễm vi sinh, khiến người dùng bị đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc…

Hệ thống lọc nước công nghiệp làm sạch kim loại nặng

Kim loại nặng trong nước là những yếu tố xuất hiện tự nhiên, song lại rất độc hại. Một số loại kim loại như: Sắt, mangan đồng, chì, thủy ngân…

Hệ thống lọc RO công nghiệp lọc sạch nước nhiễm kim loại
Hệ thống lọc RO công nghiệp lọc sạch nước nhiễm kim loại

Lắp đặt máy lọc nước RO xử lý một phần kim loại nặng ngay từ giai đoạn lọc thôi. Tiếp đó, qua màng lọc RO, các ion kim loại còn sót lại sẽ được loại bỏ sạch.

Các loại thuốc diệt cỏ, trừ sâu

Thành phần của các loại thuốc này bao gồm nhiều hợp chất hóa học độc hại. Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ là nguyên nhân gây nên tình trạng nguồn nước mặt và nước ngầm bị ô nhiễm.

Hệ thống lọc nước RO giải quyết bài toán nguồn nước sinh hoạt và sản xuất bị ô nhiễm do các loại thuốc này. Đồng thời, với dải công suất rộng, hệ thống còn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của các đơn vị có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Nước thải hay rác thải công nghiệp

Nước thải, rác thải từ các hoạt động công nghiệp chưa qua xử lý, xả thẳng ra môi trường cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Khi đó, nước có thể nhiễm kim loại nặng, nhiễm tạp chất, nhiễm phèn… Lắp đặt hệ thống lọc nước với thiết kế đa tầng lọc, màng lọc RO sẽ xử lý triệt để các tình trạng nước nhiễm bẩn.

Một số ứng dụng của hệ thống lọc nước RO công nghiệp hiện nay

Với ưu điểm về khả năng lọc nước sạch sẽ, tinh khiết; cùng mức công suất lớn; cơ chế vận hành tự động; máy lọc nước RO công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Hệ thống lọc nước RO lắp đặt cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai
Hệ thống lọc nước RO lắp đặt cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai
  • Cho lĩnh vực giáo dục, y tế…
  • Máy lọc nước lắp đặt cho tòa nhà, chung cư, nhà hàng, khách sạn…
  • Thiết bị lọc ứng dụng trong sản xuất: Nước đóng chai, đóng bình; Sản xuất, chế biến thực phẩm; Sản xuất sơn; Sản xuất linh kiện điện tử; Hóa chất…

So sánh giữa các đơn vị, chất lượng và giá hệ thống lọc nước công nghiệp là khác nhau. Để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, đạt hiệu suất tối đa cũng như tối ưu chi phí đầu tư cho người dùng, việc lựa chọn hệ thống và đơn vị uy tín là điều quan trọng. Mọi thông tin chi tiết về thiết bị, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline Tekcom: 03 7777 0000 để nhận tư vấn chi tiết. Tekcom với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, là địa chỉ cung cấp hệ thống lọc đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *