Hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho trường học

Cuộc sống ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, con người luôn phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước tinh khiết ngày càng khan hiếm do tác động tiêu cực bởi đời sống. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta tháo gỡ vấn đề này. Câu trả lời không gì khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò lọc nước và sản xuất ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Tối ưu các nhu cầu đời sống hàng ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Tổ hợp đó bao gồm hệ thống màng lọc liên kết với nhau bởi một số ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các tác nhân xấu như tạp chất; Vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được sản xuất ra. Nó được cấu tạo với số lượng nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Giới thiệu cấu tạo về hệ thống lọc nước công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn được tiến hành lọc phần thô; Cụ thể là nước sẽ được loại bỏ tạp chất nổi trên mặt nước; Hóa chất kim loại nặng. Để làm một phần công việc trên chính dựa vào hệ thống bơm cao áp và cột lọc thô.

Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 sẽ lọc sạch những chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Cột lọc này có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ làm sạch các chất gây nhiễm có lẫn trong nước như amoniac, sulfure; Các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đảm nhận nhiệm vụ chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Như vậy được giải thích là nước có chứa nhiều Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống tới nước tốt nhất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO công nghiệp công nghệ CSM hàng đầu Nhật Bản

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển đến hệ thống lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi gần với một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các tạp chất; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc công nghệ RO; Tekcom sẽ cung cấp thông tin tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào độ sạch của nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản xuất khối lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Bơm cao áp công nghiệp là dòng bơm trục đứng

Đã từng nêu ra ở phần trên, màng RO đặc biệt quan trọng đối với hệ thống lọc. Tuy vậy để điều hành được màng lọc thì cần đến một sức nén nước lớn. Máy bơm cao sẽ tiến hành vai trò này; Thiết bị đó có thể gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO. Bộ phận bơm cao áp này được tạo ra vô cùng đặc biệt. Trong lúc vận hành hệ thống bơm cao áp gây nên áp suất nước đủ sức ép để hoạt động thẩm thấu tiến hành tốc độ tại màng RO. Hệ thống máy dễ dàng có khi vận hành hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Khu vực điều khiển vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Hiển nhiên là phải có các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những bộ phận điều khiển tiên tiến hiện nay. Hệ thống sản xuất nước sạch được diễn ra một cách khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, và hiện rõ kết quả lên màn hình. Thậm chí đối với dòng máy lọc vô cùng tân tiến thậm chí còn dẫn nguồn tin đến laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất thuận lợi về việc theo dõi của con người.

Hệ thống lọc công nghiệp ứng dụng lắp đặt chính cho các trường học

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, chúng có vai trò vô cùng quan trọng. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với hoạt động tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức sản xuất nước ngọt, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước tinh khiết do Tekcom lắp đặt

Những tổ chức lớn; Các địa điểm du lịch cũng là những nơi nên lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người đã từng nghe và chứng kiến. Những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng có nước sơn rất đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở Việt Nam đi rửa xe thường xuyên; Thế mà sau không lâu sau đó nước sơn của xe bị chuyển màu. Nguyên nhân chính là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý.

Chất lượng nước chứa nhiều tạp chất, đá vôi,… Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu ố vàng nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Mọi doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới tại phần trên bài. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó bạn sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *