Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp nước sạch phục vụ sản xuất các nhà máy

Công nghệ ngày càng tăng trưởng chóng mặt, chúng ta càng ngày phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều ít đi do ảnh hưởng không tốt từ môi trường. Liệu sắp tới, lối đi nào giúp chúng ta giải quyết những vấn đề trên. Đó là hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhu cầu sản xuất. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Đáp ứng các nhu cầu cuộc sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Chúng là hệ thống màng lọc được nối với nhau bởi một số đường ống nối. Nước đi qua các màng lọc và các chất tạp chất; Vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Hệ thống được lắp đặt với số lượng nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan là hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước cấp đầu vào được tiến hành lọc phần thô; Cụ thể là nước sẽ được loại bỏ tạp chất vô định, chất hóa học kim loại nặng. Để làm phần việc làm này chính dựa trên hệ thống máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc lại có một vai trò khác nhau. Bắt đầu đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 giúp khử sạch các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp đến nước được dẫn đến cột lọc số 2. Cột lọc này có chứa than và carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ khử tạp chất gây nhiễm tồn tại trong nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Cột số 3 có vai trò biến nước cứng thành nước mềm. Như vậy được giải thích là nguồn nước có chứa nhiều Ion+, khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối tới nước phù hợp.

– Màng lọc RO công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển tới hệ thống lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được ví giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có chức năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus, vi khuẩn gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO, Kensi sẽ cung cấp thông tin tới Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Hệ thống lọc RO công nghiệp

Dựa vào chất lượng nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc, từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản xuất chất lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Bơm cao áp loại trục đứng

Đã từng nêu ra ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để có thể vận hành được màng lọc thì cần có một áp suất nước lớn. Chỉ như thế nước mới có thể thẩm thấu qua màng lọc. Máy bơm cao sẽ thực hiện chức năng này, chúng có thể gọi với một cái tên thân quen khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được sáng chế thật sự khác biệt. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp gây nên áp lực nước đủ lớn để tiến trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng hoạt động liên hoàn 24/24 tính bằng năm.

Tủ điện điều khiển hệ thống tự động

Phải là cần có một hệ thống điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp; Đồng hồ thông báo các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Máy lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Tiếp đến là hiện rõ các số liệu trên màn hình hiển thị. Thậm chí với các dòng máy lọc vô cùng phát triển thậm chí có chức năng chuyển dữ liệu cho laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tiện lợi đối với việc quan sát của con người.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và cuộc sống. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp có trọng trách vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho ngành nghề sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Các đơn vị sản xuất nước uống trực tiếp.

Các tòa nhà lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong số những nơi phải cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe và đã thấy rồi. Những chiếc xe ô tô sang trọng màu trắng được sơn màu rất đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở trong nước mang vệ sinh xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe vô cùng bực bội. Nguyên nhân chính là nước dùng rửa xe chưa được xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Điều này gây hại nghiêm trọng cho lớp sơn cao cấp, làm chúng biến đổi ố vàng không lâu khi sử dụng. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới tại phần trên bài

Còn rất nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Từ đó Quý khách hàng sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *