Tekcom đã lắp đặt nhiều hệ thống lọc công nghiệp cho các nhà máy

Công nghệ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, chúng ta đều phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Đáng quan tâm là nhiễm bẩn nguồn nước. Nước sạch ngày càng khan hiếm do hệ quả tiêu cực bởi đời sống. Liệu sắp tới, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ tình trạng này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Tối ưu mọi công việc đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống. Giải pháp cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là hệ thống các linh kiện được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc liên kết với nhau bằng các ống dẫn nối. Chúng có khả năng lọc nước nhanh với khối lượng lớn phục vụ các hoạt động sản xuất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Một số đặc điểm cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản là giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô; Cụ thể là nước sẽ được loại bỏ tạp chất vô định, chất hóa học kim loại nặng.

Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng nhiệm vụ lọc sạch những chất lơ lửng, chất phù du xuất hiện trong nước. Cột lọc này có nhiệm vụ biến nước cứng qua nước mềm. Điều này có nghĩa là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống tới nước phù hợp.

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi lọc ở giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến giai đoạn lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi tương tự bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% các loại mảng bám, virus; Vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu của màng lọc công nghệ RO; Kensi sẽ mang tới Quý khách hàng tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bơm cao áp sử dụng chuyên dụng cho hệ thống lọc công nghiệp

Đã từng nêu ra tại phần trước, màng RO đặc biệt quan trọng trong máy lọc. Tuy nhiên để có thể điều khiển được chúng thì cần có một áp lực nước lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua được màng. Máy bơm cao sẽ đảm nhận chức năng này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO tạo trọng lượng nước đủ lớn để quy trình thẩm thấu diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Máy bơm hoàn toàn có khả năng khởi chạy liên tục 24/24 hàng năm trời.

Tủ điện điều khiển hệ thống lọc

Để có thể điều phối dễ dàng với hệ thống lọc nước công nghiệp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra. Hoạt động làm sạch nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch màng, và hiện rõ kết quả qua màn hình. Thậm chí với các hệ thống lọc nước rất phát triển nó có khả năng dẫn các thông tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp tiện lợi về việc theo dõi của con người.

Màng lọc nước RO công nghiệp
Màng lọc RO CSM

Hệ thống lọc nước công nghiệp được dùng trong lĩnh vực nào

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong sản xuất và đời sống. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với lĩnh vực tạo ra nước sạch uống trực tiếp; Nước đóng chai,..Hầu hết các hãng tạo ra nước uống trực tiếp, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người từng nghe kể và nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn vô cùng đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị chuyển màu. Việc này làm người sử dụng xe rất bực bội.

Chất lượng nước chứa nhiều tạp chất, đá vôi,… Nó gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm xe biển chuyển qua vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu, các gara chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến tại phần trên bài. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *