Sử dụng nước sạch từ hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho sản xuất hóa mỹ phẩm 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho sản xuất hóa mỹ phẩm yêu cầu có độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng thành phẩm. Tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống máy lọc qua bài viết dưới đây. 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sản xuất hóa mỹ phẩm 

Hóa mỹ phẩm là ngành sản xuất có yêu cầu khắt khe trong việc sử dụng các nguyên vật liệu. Đối với nguồn nước, khi đưa nguồn nước vào dây chuyền sản xuất, cần phải đảm bảo được nước là nước cất hoặc siêu tinh khiết. Thông thường, sử dụng cách đánh giá qua điện trở để xác định độ tinh khiết của nguồn nước. Nguồn nước cấp cho sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn ở mức điện trở suất lớn hơn 18 MΩ-cm và độ dẫn điện 0,056 μS/cm. 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho ngành sản xuất hóa, mỹ phẩm
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho ngành sản xuất hóa, mỹ phẩm

Với khả năng đáp ứng các tiêu chí được đưa ra cho nước sử dụng sản xuất hóa mỹ phẩm và tiết kiệm chi phí cố định thay vì sử dụng nước cất, hệ thống lọc nước RO công nghiệp đã trở thành 1 lựa chọn hiệu quả và tối ưu. 

Chi tiết quy trình lọc của hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho sản xuất hóa mỹ phẩm 

Hệ thống lọc nước cho sản xuất hóa mỹ phẩm được thiết kế chuyên dụng để có thể cho ra thành phẩm nước dưới dạng tinh khiết. 

Giai đoạn lọc thô 

Ở giai đoạn này, nguồn nước cấp sẽ đi qua hệ thống lọc đa tầng là các vật liệu lọc, giúp loại bỏ sơ bộ tạp chất có trong nước. Cấu tạo hệ thống lọc thô thường được chia dưới dạng 3 cột lọc:

  • Cột lọc thứ 1: Có công dụng loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như rong rêu, cặn bẩn. Vật liệu được thiết kế cho cột lọc này bao gồm: cát thạch anh, cát mangan, sỏi lọc…
  • Cột lọc thứ 2: Chứa than hoạt tính giúp khử clo dư, hợp chất hữu cơ và mùi khó chịu có trong nước.
  • Cột lọc thứ 3: Có chứa các hạt nhựa Cation giúp làm mềm nước.

Sau khi đi qua giai đoạn lọc thô – giai đoạn tiền xử lý, nguồn nước sẽ được vận chuyển tới hệ thống lọc tinh. Bộ phận lọc tinh ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp nguồn nước đạt mức tinh khiết.

Giai đoạn lọc tinh của hệ thống lọc nước RO công nghiệp 

Ở giai đoạn này nguồn nước tiếp tục được vận chuyển tới 2 cấp lọc là: 

  • Lõi lọc pp 20inch có kích thước khe hở 0.0005 micromet, giúp xử lý các tạp chất, huyền phù, phù du sau bước lọc thô. 
  • Tiếp đó là màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng, vi khuẩn có hại với kích thước nhỏ hơn 0.0001 micromet.
Màng lọc RO sử dụng cho hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Màng lọc RO sử dụng cho hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Giai đoạn khử khuẩn, chống tái khuẩn và bù khoáng 

Đối với một số trường hợp, hệ thống lọc sẽ được trang bị thêm đèn UV và bộ bù khoáng. Nguồn nước trước khi từ giai đoạn lọc tinh đến bể chứa sẽ được đèn UV khử khuẩn và chống tái khuẩn ở đường ống. Sau đó, sẽ được bù thêm các khoáng chất có lợi đã bị loại bỏ ở giai đoạn lọc tinh. 

Để đảm bảo nguồn nước có chất chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng cho sản xuất hóa mỹ phẩm, nguồn nước sẽ được dẫn tới buồng điện phân khử ion – EDI. Sử dụng công nghệ điện phân, các phần tử ion có kích thước siêu nhỏ sẽ được lọc sạch. 

Địa điểm lắp đặt máy lọc nước công nghiệp chất lượng 

Nước sạch RO là ứng dụng hiệu quả cho sản xuất hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên, để lắp được hệ thống lọc đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt doanh nghiệp, bạn cần tìm kiếm địa điểm lắp đặt uy tín.

Tekcom - Đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất
Tekcom – Đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất

Tekcom – Đơn vị có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Hệ thống máy lọc được ứng dụng công nghệ hiện đại, quy trình lắp ráp được kiểm duyệt chặt chẽ. Kết cấu máy lọc được xây dựng dựa trên tính chất nước nguồn, cùng yêu cầu cụ thể của từng đơn vị. 

Ngoài ra, do là công ty thực hiện trọn gói dịch vụ, từ tư vấn thiết kế, báo giá lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng… nên giá máy và tổng thể dự án cũng rất cạnh tranh.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hay thắc mắc về hệ thống lọc nước RO công nghiệp, vui lòng liên lạc qua số hotline: 03 7777 0000. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, Tekcom sẽ cung cấp thông tin nhanh nhất tới khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *