Hỏi đáp


 • Máy lọc nước có bao nhiêu lõi vậy? Công dụng của mỗi lõi như thế nào?

  Để lọc ra nguồn nước tinh khiết, máy lọc nước RO gồm 5 cấp lọc cơ bản. Mỗi cấp lọc có cấu tạo và chức năng riêng.

  Lõi số 1 (PP): Là lõi lọc được làm từ sợi Polypropylene được nén chặt tạo ra các khe hở kích cỡ 5 micro, giúp ngăn chặn bụi bẩn, bùn đất, rong rêu, rỉ sắt trong nước.

  Lõi số 2 (UDF – GAC) : Là lõi lọc được làm từ than hoạt tính dạng hạt, giúp hấp thụ tạp chất hữu cơ, Clo dư, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước.

  Lõi số 3 (CTO) : Lõi lọc được làm từ than hoạt tính nghiền nhỏ dưới dạng bột mịn và ép thành khối có tác dụng loại bỏ các chất hóa học độc hại như dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và một phần kim loại nặng trong nước.

  Lõi số 5 : Làm từ Cacbon dạng bền giúp làm mềm nước, tăng vị ngon, ngọt tự nhiên cho nước.

  - Lõi số 6(Mineral Filter): Tạo khoáng chất tự nhiên cho nước

  - Lõi số 7 (Alkaline): cân bằng pH và trung hòa axit dư thừa

  - Lõi số 8 (oxy bóng gốm): Làm giàu oxy cho nước.

 • Sao máy nhà tôi mới lắp lại có hiện tượng bị cặn đen, bị váng?

  Cảm ơn câu hỏi của bạn.

  Hiện tượng cặn đen và bị váng là bình thường bạn nhé vì trong số các lõi T33 có lõi chứa than để lọc bỏ các chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi, vị. Khi mới lắp máy xong, gia đình bạn nên để nước đầy bình chứa rồi xả trên vòi tinh khiết cho hết. Lặp đi lặp lại việc xả nước tinh khiết chứa cặn đen 7 - 8 lần liên tục cho hết cặn, sau đó có thể sử dụng nước bình thường.

  Nước có hiện tượng bị váng do các bọt khí oxy trong lõi T33 được giải phóng. Bọt khí này sẽ hết trong một khoảng thời gian ngắn. Gia đình bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì bọt khí này rất có lợi cho cơ thể, giúp tăng khả năng hấp thụ oxy trong nước vào cơ thể bạn nhé.

 • Chế độ bảo hành đối với sản phẩm 3 thương hiệu Kensi, Pacific, Rostar như thế nào vậy?

  Sản phẩm 3 thương hiệu máy lọc nước Kensi, Pacific, Rostar của TEKCOM được bảo hành phần điện là hai năm. Các thành phần khác như: lõi lọc, màng lọc không thuộc hạng mục bảo hành. Khách hàng nên thay thế lõi lọc, màng lọc theo định kỳ để đảm bảo có được nguồn nước tinh khiết nhất.

 • Máy bơm của gia đình tôi vẫn chạy nhưng nước tinh khiết không có, nước thải ra cũng không có?

  Chào bạn,

  Máy lọc nước nhà bạn đang bị e khí. Bạn có thể tự xả khí bằng cách mở đường ống đầu đẩy của bơm. Khi nước ở đó phun ra đều và mạnh thì bạn vặn chặt lại, để khoảng 30s - 1 phút, nước sẽ bắt đầu thải ra. Nếu bạn cần nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ phòng CSKH: 19000138 - 01677770000, để bên mình hỗ trợ giúp bạn nhé.

 • Tỉ lệ nước thải như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

  Lượng nước thải phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  Chất lượng nước đầu vào, tuổi thọ của các lõi lọc và màng lọc RO. Máy lọc nước RO của Tekcom có tỉ lệ 5/5 hoặc 6/4. Nghĩa là trung bình cứ 10 lít nước vào hệ thống lọc sẽ dùng được 5 lít nước tinh khiết và thải ra 5 lít nước thải, hoặc cứ 10 lít nước thì sẽ lọc được 6 lít nước tinh khiết và thải ra 4 lít nước thải. Tỉ lệ này còn phụ thuộc vào từng loại nguồn nước cấp đầu vào của mỗi gia đình.

Gửi câu hỏi